Một bệnh nhân 93 tuổi ung thư trực tràng được phẫu thuật thành công tại bệnh viện K

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các bác sĩ luôn tận tình, bằng kinh nghiệm , kiến thức để cứu chữa bệnh nhân, đó là tấm lòng cao đẹp nhất mà chúng ta cần  ghi nhớ.

Cụ An Thị T. nhiều năm nay đã tức bụng, khó chịu vùng bụng, đi ngoài ra máu nhưng nghĩ mình bệnh trĩ nên không đến cơ sở y tế thăm khám. Khi các dấu hiệu này ngày càng thường xuyên hơn, đau thắt vùng bụng, chán ăn, hiện tượng đi ngoài ra máu không thuyên giảm thì cụ đến bệnh viện kiểm tra.

Bệnh viện K phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 93 tuổi ung thư trực tràng
Các bác sĩ Bệnh viện K phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa cho bệnh nhân. Ảnh: Hà Trần

TS, BS Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1, Bệnh viện K cho biết, bệnh nhân An Thị T. có tiền sử đi ngoài ra máu nhiều năm. Các bác sĩ đã chỉ định chụp chiếu và làm các xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân T.bị ung thư trực tràng. “Mặc dù bệnh nhân tuổi đã cao nhưng sau khi đánh giá tổn thương tại chỗ, chưa di căn, thể trạng bệnh nhân bảo đảm và sự quyết tâm của cụ An Thị T. cũng như đội ngũ bác sĩ, chúng tôi đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ tổn thương”, TS, BS Phạm Văn Bình chia sẻ.

Ngày 8-7, êkip phẫu thuật đã thực hiện kỹ thuật phẫu thuật nội soi 3D cắt cụt trực tràng, ống hậu môn ngả bụng tầng sinh môn, nạo vét hạch cho cụ T. Sau ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân An Thị T. đã bình phục và ra viện sau 7 ngày điều trị.

Thời gian qua, Bệnh viện K đã phẫu thuật thành công cho nhiều người bệnh cao tuổi, từ hơn 80 tuổi đến hơn 90. Mặc dù còn nhiều thách thức, nhưng hiện nay kỹ thuật ngoại khoa và gây mê hồi sức của Bệnh viện K đạt trình độ tiệm cận với y học khu vực và thế giới, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Các bác sĩ ở đây lành nghề, y tá chuyên sâu, họ cũng lắp đặt bộ chuông gọi y tá không dây, một thiết bị không thể thiếu được với ngành y hiện nay.

Đặc biệt, việc đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi, hợp tác quốc tế, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán và điều trị được đẩy mạnh như kỹ thuật nội soi phóng đại, ánh sáng màu tầm soát phát hiện sớm ung thư tiêu hóa, cắt hớt niêm mạc dạ dày, đại trực tràng ESD, phẫu thuật nội soi 3D, phẫu thuật nội soi Robot… đã khẳng định chất lượng điều trị tại Bệnh viện K ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Bạn có thể tham khảo :  Lắp Đặt Chuông Gọi Y Tá Không Dây Tại Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh Viện K

Theo TS, BS Phạm Văn Bình, nhiều gia đình có người thân tuổi cao mà phát hiện bệnh ung thư thì thường lo ngại, thậm chí có tâm lý buông xuôi, không điều trị. Tuy nhiên, tuổi là một trong những vấn đề cần cân nhắc khi tiến hành điều trị ung thư, nhưng không nên vì thế mà vội từ bỏ. Nếu trong điều kiện cho phép và bảo đảm kỹ thuật thì vẫn nên tiến hành phẫu thuật, giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so