Lực hấp dẫn từ thị trường bất động sản mới

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cty Danh Khôi Miền Trung – Bức tranh toàn cảnh về thị trường địa ốc Việt Nam 2021 được tiên liệu sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của những thị trường mới. Đây cũng là thời gian các nhà đầu tư tăng cường để hồi phục doanh thu, lợi nhuận, đặc trưng là ở các dòng sản phẩm sát biển.

Vùng trũng đầu tư

Trước và sau khi Covid-19 xuất hiện, các thị trường truyền thống đều đã có dấu hiệu chững lại. Và tất yếu, cơ hội lại đang đến với các thị trường mới, giàu tiềm năng phát triển. Song cũng không hẳn ngẫu nhiên các NĐT lớn tìm về đây. Theo đánh giá của các chuyên gia, vùng đất mới nổi đang có tương đối nhiều tiềm năng để phát triển các dự án nhà ở, Trong số đó lợi thế lớn nhất là quỹ đất còn lớn, giá đất rẻ, cộng với vô vàn chính sách và dự án hạ tầng trọng điểm đang được đầu tư đồng bộ biến các vùng đất mới phát triển thành “vùng trũng đầu tư””. Và với các NĐT cá nhân, họ sẽ chọn những thị trường này để đầu tư trong trung – dài hạn chứ không lướt sóng.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định đây là xu hướng tất yếu, nếu cứ tập trung đầu tư đến một vài nơi nhất định thì nguồn lực cũng đến lúc cạn kiệt. do vậy, việc đổ tiền vào các địa phương mới có tiềm năng BĐS là xu hướng tất yếu. Tại những nơi này giá đất rất khuyến mãi, chính quyền địa phương cũng trải thảm đỏ mời các NĐT.

thực tế cho biết thêm, trong bối cảnh thị trường trầm lắng hậu Covid-19, BĐS ở một số thị trường mới nổi nhưng vẫn lôi kéo lượng lớn quý khách đầu tư trung và dài hạn. Đây được xem như là điểm đến mới cho NĐT dài hạn nhờ sở hữu các ưu điểm về vị trí thuận lợi, giao thông hiện hữu, kinh tế tăng cường ổn định và là điểm sáng của nguồn vốn FDI đầu tư vào các tỉnh này.

Chuyên gia tìm hiểu từ CBRE Việt Nam cũng cho biết thêm, việc tìm kiếm các địa phương mới là phương pháp để thay đổi thói quen, thị hiếu du lịch – nghỉ dưỡng của những tầng khách hàng mới. Quan trọng hơn hết, hệ thống hạ tầng được cải thiện đã xúc tiến bất động sản du lịch cải tiến và phát triển mạnh mẽ tại những vùng đất mới nổi.

Trên thực tại, nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn đã chuyển hướng đầu tư sang các thị trường có sự đột phá về hạ tầng, kích thích những tiềm năng về sau. Ở khu vực miền Bắc tập trung cải cách và phát triển mạnh ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh… khu vực phát triển thành “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư là khu vực miền Trung với sự trỗi dậy của những miền đất mới như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Phú Yên… và ở khu vực miền Nam là Đồng Nai, Cần Thơ, Long An…

Thổi lửa vào các vùng đất mới

Việc vô số công ty hướng về thị trường vùng mới nổi sẽ tạo ra sự phát triển bền vững và xoay trục thị trường, giúp NĐT cá nhân có không ít sự quyết định đa dạng hơn. dự đoán trong năm 2021, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường mới nổi, đặc biệt là tại những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn về BĐS du lịch, nhà ở, khu công nghiệp.

Đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, những thành phố du lịch hoạt động về ban đêm sẽ là một xu hướng và có khá nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như góp phần làm phong phú, đa dạng loại hình này với nhiều khu vui chơi, vui chơi, nhiều khu ẩm thực, mua sắm, các hoạt động trải nghiệm đặc sắc.

Tại khu vực Miền TRung, ngoài các thị trường lâu nay được biết đến nhiều như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Phan Thiết hay Quy Nhơn đã và đang lọt vào tầm ngắm của các NĐT trong time 1 năm trở lại đây. từ đầu năm 2019 đến hiện giờ, một vài khu vực của TP Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án bất động sản.

Để thu hút Khía cạnh khác nguồn khách du lịch trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư, nhiều dự án địa ốc hạ tầng giao thông đường bộ đang được triển khai thực hiện, nâng cấp sân bay… Chủ trương trên của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện môi trường thoáng khí, minh bạch, chính sách cởi mở cho những đại gia địa ốc như FLC, Sun Group, Phát Đạt, Danh Khôi Holding…với “đổ bộ” vào thị trường địa ốc Quy Nhơn với qui mô lớn.

Theo khảo sát thời điểm trước dịch Covid-19, những lô đất trong trung tâm TP Quy Nhơn có tốc độ tăng phi mã. Chẳng hạn, sát biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương…, giá đất cuối năm 2019 vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí lên tới hơn 200 triệu đồng/m2. tuy thế, đây không phải địa điểm lôi kéo nhất với nhà đầu tư do mặt bằng giá đã khá cao, thậm chí không thua gì những thành thị du lịch biển lớn của cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng…

Xem các dự án đang được đầu tư và hot nhất trên thị trường: Đất nền kỳ co gateway

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so