LED Chip: COB LED So Với LED SMD

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bao bì COB trong lĩnh vực Bảng hiệu LED đã trưởng thành, đặc biệt là trong lĩnh vực không gian nhỏ ngoài trời với những lợi thế kỹ thuật độc đáo của sự xuất hiện của nó.

Đặc biệt trong hai năm gần đây, với sự cải tiến công nghệ sản xuất và quy trình sản xuất, công nghệ đóng gói lõi ngô đã có bước đột phá về chất, một số hạn chế trước đây về phát triển, nhưng cũng đang trong quá trình đổi mới công nghệ để giải quyết. Vậy lợi thế công nghệ gói cob là ở đâu? Nó khác với gói SMD truyền thống như thế nào?  Lợi ích màn hình led là gì

Nó sẽ thay thế SMD trở thành xu hướng chủ đạo của màn hình LED? Nói chung, cho dù một loại công nghệ đóng gói có sức sống hay không, là từ người đứng đầu chuỗi ngành (chip LED) luôn nhìn thấy nó ở đuôi (kết thúc ứng dụng khách). Được đánh giá thông qua một phân tích toàn diện. Trong số đó, quyền phán quyết cuối cùng của một số công nghệ đóng gói phải đến từ đầu ứng dụng khách hàng, không phải là một mắt xích trong chuỗi công nghiệp.

Bài viết này sẽ thông qua việc phân tích và so sánh hai hình thức gói nhỏ và SMD, khám phá lĩnh vực màn hình LED bao bì tốt nhất.

Nhìn chung, gói COB và gói SMD về lựa chọn chip LED đang đứng trên cùng một vạch xuất phát, sau khi lựa chọn các tuyến kỹ thuật khác nhau.

1. Công nghệ khác nhau

Gói COB là chip LED trực tiếp với keo dẫn điện và keo cách điện được cố định trong tấm đệm đèn hạt đèn tấm PCB, sau đó tiến hành thực hiện hàn chip LED, kiểm tra nguyên vẹn, có bọc nhựa epoxy.

Gói SMD là chip LED với keo dẫn điện và keo cách điện được cố định trên miếng đệm giá đỡ hạt đèn, sau đó áp dụng và gói COB cùng một tính năng hàn hiệu suất dẫn, thử nghiệm hiệu suất, với bao bọc bằng nhựa epoxy, sau đó đến dây đai ánh sáng, cắt và dán, vận chuyển đến nhà máy sản xuất màn hình và như vậy. giá màn hình led

2. So sánh ưu nhược điểm

Nhà máy bao bì SMD có thể tạo ra hạt đèn chất lượng cao là điều không cần bàn cãi, nhưng quá trình sản xuất quá nhiều thì giá thành sẽ tương đối cao.

cũng sẽ tăng từ nhà máy đóng gói hạt đèn đến màn hình giữa chi phí vận chuyển, kho bãi nguyên vật liệu và kiểm tra chất lượng. và SMD rằng công nghệ đóng gói lõi ngô quá phức tạp, sản phẩm của một tỷ lệ vượt qua không phải là sự kiểm soát tốt của đèn đơn, hoặc thậm chí là các chướng ngại vật không thể vượt qua.

Điểm hỏng hóc không thể sửa chữa được và tỷ lệ thành phẩm thấp. Trên thực tế, gói lõi thép với công nghệ thiết bị và mức độ kiểm soát chất lượng hiện tại, công nghệ tích hợp 0,5K có thể đạt tỷ lệ vượt qua khoảng 70%, công nghệ tích hợp 1K có thể đạt khoảng 50%, công nghệ tích hợp 2K có thể làm cho chỉ số này đạt khoảng 30%. Ngay cả khi không phát hiện được tỷ lệ đạt của mô-đun, nhưng điểm xấu toàn tấm là 1-5 điểm, trên 5 điểm kém trên mô-đun là rất ít, việc niêm phong trước khi kiểm tra và sửa chữa có thể làm cho tỷ lệ đỗ thành phẩm đạt 90 % -95%. Với sự tiến bộ của công nghệ và sự tích lũy kinh nghiệm, chỉ số này sẽ tiếp tục được cải thiện.

3. Phân tích và đánh giá

Độ khó:

Gói SMD: Rõ ràng, công nghệ đóng gói monomer hạt đèn đơn này đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, mỗi người một nghề, cũng có quy mô, công nghệ thuần thục, nhận ra tương đối một cách dễ dàng. GÓI COB: là hạt đa đèn Tích hợp công nghệ đóng gói mới, thực hành trong các thiết bị sản xuất, thiết bị quy trình sản xuất, phương pháp thử nghiệm và nhiều kinh nghiệm kỹ thuật khác được thực tiễn đổi mới không ngừng để tích lũy và kiểm chứng ngưỡng kỹ thuật rất khó. Khó khăn lớn nhất hiện nay là làm thế nào để nâng cao tỷ lệ vượt qua sản phẩm.

Gói COB đang đối mặt với đỉnh cao kỹ thuật, tuy không vượt qua được nhưng cũng tương đối khó đạt được.

Mức độ kiểm soát:

Gói COB và SMD có thể được kiểm soát rất tốt, cho khách hàng có thể đảm bảo hiệu suất hỏng hóc là 0.

Kiểm soát chi phí:

Về mặt lý thuyết, lõi trong phần này kiểm soát chi phí nên được một chút, nhưng năng lực hiện tại có hạn, chưa hình thành một quy mô lớn, do đó, tạm thời hoặc SMD chiếm một lợi thế.

Cạm bẫy về độ tin cậy:

Giá đỡ bốn góc hoặc lục giác được sử dụng trong bao bì SMD mang lại những khó khăn kỹ thuật và rủi ro về độ tin cậy cho quá trình sản xuất tiếp theo. Ví dụ, bề mặt hạt đèn trong quá trình hàn tái tạo cần phải giải quyết một số lượng lớn vấn đề năng suất hàn pin stent.

Nếu SMD để áp dụng cho ngoài trời, nhưng cũng để giải quyết chân stent của bảo vệ ngoài trời của vấn đề tỷ lệ tốt. Công nghệ lõi thép chính vì việc lược bỏ stent này mà trong quá trình sản xuất sau này hầu như sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn về kỹ thuật cũng như vấn đề về độ tin cậy. Chỉ phải đối mặt với hai vấn đề kỹ thuật: một là làm thế nào để đảm bảo rằng bề mặt chip điều khiển IC được hàn lại khi bề mặt hạt đèn không xuất hiện điểm hỏng, hai là làm thế nào để giải quyết vấn đề về tính nhất quán của màu mực mô-đun.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/